Những yếu tố tác động đến tuổi thọ của đèn LED

Đèn led ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước. Thời gian đầu, loại đèn này chưa được ứng dụng nhiều do còn ở giai đoạn chưa hoàn thiện tính năng. Đến nay, do có nhiều ưu điểm nên đèn LED được ưu tiên sử dụng trong chiếu sáng kiến trúc và ngày càng phổ biến hơn.

45-led

Đèn LED tiết kiệm tiền điện, bảo vệ môi trường (do không chứa các chất hóa học như cácloại bóng đèn khác) và đặc biệt là khả năng thay đổi màu sắc ánh sáng linh hoạt góp phần làm cho kiến trúc công trình thêm độc đáo. Trên thị trường có nhiều loại đèn Led với chất lượng rất khác nhau. Vì vậy, khi chọn lựa, bạn cần chú ý đến muc đích sử dụng và hai yếu tố sau:

1. Độ bền của thiết bị đèn Led

2. Sự ổn định màu sắc ánh sáng và các chức năng điều khiển

Nếu nói đèn LED có tuổi thọ 100.000 giờ tương đương với 50 năm sử dụng liên tục thì thực chất đây chỉ là độ bền trong tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm. Trong đó, độ bền của đèn LED dân dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Chất lượng của bo mạch điện tử kết nối các bóng đèn Led : Bo mạch điện tử của một bộ đèn Led bao gồm hàng trăm các linh kiện điện tử nhỏ bé, chỉ cần sử dụng một linh kiện điện tử có chất lượng thấp trong đó là sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả bộ đèn.

Vỏ bộ đèn phải tản nhiệt tốt : vì các bo mạch điện tử trong bộ đèn Led rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên nếu vỏ bộ đèn không có kết cấu tản nhiệt tốt sẽ làm các bộ đèn Led nhanh bị hư.

Màu sắc ánh sáng đồng đều và có chức năng điều khiển ánh sáng : cùng một loại bóng Led, màu đỏ chẳng hạn, không thể có hiện tượng bóng Led này màu đỏ thẫm, bóng Led kia màu đỏ nhạt, bóng khác lại có màu da cam…Khi điều khiển chuyển màu ánh sáng không nhảy giật cục, không có hiện tượng nhấp nháy

Nguồn: bangdenledquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *